อยากโดนของหวานสไตล์ญี่ปุ่นเด็ดๆทั้งร้อนทั้งเย็น ต้องที่ร้าน Pan café, Dessert life cafe ( パンカフェ、日本のデザートカフェ)

เวลาเรานึกถึงของหวานอะไรเป็นสิ่งแรกที่เข้ามาในหัว? รับรองได้เลยว่าคนส่วนใหญ่ก็จะตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า “Tokyo Toast”! ขนมปังที่ฟูนุ่มหั่นชิ้นใหญ่ๆ อบในเตาอบพร้อมกับเนยสด จนข้างนอกกรอบข้างในนุ่มกลิ่นหอมชวนหลงใหล พอจัดจานเสร็จก็ราดต่อด้วยไซรับน้ำผึ้งและไอศกรีมเย็นๆชื่นใจ ฟิน… วันนี้จะพาคนรักของหวานทุกๆ คนมาสัมผัสโตเกียวโทสต์ ซิกเนเจอร์และ ของหวานนานาชนิดที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแดนอาทิตย์อุทัยที่ร้าน “Pan café

ปังคาเฟ่ สีลม พาซิโอ

                 บรรยากาศหน้าร้าน

การจะทานของหวานให้ได้อรรถรส บรรยากาศก็ย่อมมีส่วนเกี่ยว ทางร้านจึงนำบรรยากาศคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นมาไว้เสียเลย โทนไม้สีอ่อนๆ แสงสว่างไม่จ้าจนเกินไป พร้อมเพดานสูงๆ สามารถจรรโลงใจแขกทุกๆ คนได้เตรียมจิตใจให้โปร่งสบายเพื่อลิ้มลองของหวานสูตรพิเศษประจำร้านที่เรียบง่าย แต่รสชาติมาเต็ม

ปังคาเฟ่ สีลม พาซิโอ ศาลาแดง

                บรรยากาศภายในร้าน

เรามาประเดิมกันด้วยเมนูของหวานยอดฮิตอย่าง โตเกียวโทสต์ แต่เดี๋ยวก่อน… หลายต่อหลายที่ เขาก็ทำโตเกียวโทสต์ขายแล้วอะไรเป็นจุดดึงดูดของ ปังคาเฟ่ ล่ะ? ก่อนอื่นเราอยากจะบอกว่าขนมปังของที่นี่อบเองทุกๆเช้า จึงได้ความสดใหม่ฟูนุ่ม หวานปะแล่มๆ ซึ่งถ้าใช้ขนมปังคับคุณภาพขนาดนี้ ก็ย่อมได้โตเกียวโทสต์ที่เด็ดสุดๆ และยังมีออบชั่นหลากชนิดซึ่งแต่ละแบบล้วนน่าลิ้มลองเป็นที่สุดๆ สำหรับคนชอบช็อคโกแลต ให้จัดเต็ม กับ “Chocolate Banana Toast”  โตเกียวโทสต์กรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยซอสช็อคโกแลตอุ่นๆพร้อม ไอศกรีมช็อคโกแลตหวานเย็นสดชื่น เข้ากันได้ดีมากกับกล้วยหอมที่สุกกำลังดี

ปังคาเฟ่ สีลม พาซิโอ ศาลาแดง บานาน่าโทสต์

        “Chocolate Banana Toast”

มีของหวานอุ่นๆ ก็ต้องมี Special drinks ซิกเนเจอร์ทรงเครื่องมาแบบจัดเต็ม รสชาติกลมกล่อมเย็นชื่นใจ สำหรับคนชอบช็อคโกแลตให้ดื่มด่ำไปกับ “Triple Chocolate Tornado”  เป็นการผสมผสานระหว่าง Nutella ช็อคโกแลต M&M, Belgium Chocolate Brownie, และ ไอศกรีมช็อคโกแลต ที่แสนลงตัว ใครที่ชอบรสหวานฉ่ำแบบคาราเมลก็จัดหนักกับ “Caramel Bueno Twister”  (ขนมหวาน Bueno Caramel, Caramel Dip, และ ไอศกรีมวานิลลา) ส่วนคนที่ชอบความสวีทฟรุ้งฟริ้งแบบเปรี้ยวหวาน “Strawberry Lovers’ Blast” (Strawberry Sauce, Strawberry Ice Cream Shake) ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ และยังมี “Matcha Azuki Volcano”  (ชาเขียวมัทฉะ ,ถั่วแดงอาซูกิ, นมสด , ไอศกรีมมัทฉะ, Matcha Stick จากญี่ปุ่น) ที่เหมาะกับคนชอบชาเขียว และ “Chocolate Snicker Paradise” การผสมผสานที่เข้มข้นหวานมัน ระหว่าง ช็อคโกแลตบาร์สอดไส้ถั่วลิสงคาราเมลอย่าง Snicker , Nutella, Pretzel, ไอศกรีมเย็นฉ่ำ

ปังคาเฟ่ สีลม พาซิโอ ศาลาแดง บานาน่าโทสต์ สมอรเทลล่า สมอร์ ติดระไฟฟ้าศาลาแดง มิ๊กซ์เบอรี่ฮันนี่โทสต์ อะลาโหมด โตเกียวทรีเครป สมูทตี้ โฟลท

จากขวาไปซ้าย “Matcha Azuki Volcano” “Triple Chocolate Tornado” “Strawberry Lovers’ Blast” “Caramel Bueno Twister”

ใครที่ชื่นชอบความหวานฉ่ำ “Nuttella Toast”  ก็พร้อมที่จะเติมความหวานให้กับต่อมรับรสของทุกๆคน โตเกียวโทสต์กรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยซอส Nuttella หอมกลิ่นฮาเซลนัทรสชาติหวานฉ่ำเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมรสวานิลลาเนื้อเนียนหวานเย็นสดชื่น โรยหน้าด้วยอัลมอนด์ฝานเพื่อความหวานมัน ใครที่อยากเติมความหวานเข้มข้นให้ทวีคูณขึ้นอีก ทางร้านก็มีเมนูใหม่อย่าง “S’moretella Toast”  ซึ่งจะเหมือนกับ “Nuttella Toast” ทุกประการ แต่ที่เพิ่มขึ้นก็มี Marshmellow ฟูเบาที่ผ่านการเบิร์นจนได้สี น้ำตาล อ่อน น่ารับประทานเป็นอย่างยิ่ง เป็นการผสมผสานระหว่าง “Nuttella Toast” และ “S’more”  ซึ่งเป็นอีกหนึ่งของหวานซิกเนเจอร์ที่น่าลิ้มลองเป็นซอสช็อคโกแลตเสิร์ฟแบบร้อนๆ ท็อปด้วยมาร์ชเมลโล่เบิร์น เวลาทานก็ให้นำขนมปังอบกับ Pretzel อันจิ๋วมาจิ้มในตัว “S’more” และดื่มด่ำกับรสช็อคโกแลตกับมาร์ชเมลโล่ ที่เข้มข้น

ปังคาเฟ่ สีลม พาซิโอ ศาลาแดง บานาน่าโทสต์ สมอรเทลล่า

                 “S’moretella Toast”

ปังคาเฟ่ สีลม พาซิโอ ศาลาแดง บานาน่าโทสต์ สมอรเทลล่า สมอร์ปังคาเฟ่ สีลม พาซิโอ ศาลาแดง บานาน่าโทสต์ สมอรเทลล่า สมอร์ ติดระไฟฟ้าศาลาแดง

           “S’moretella Toast”                                                     “S’more” 

สำหรับคนที่ชอบรสชาติผลไม้เปรี้ยวสดชื่นแบบคลีนๆ “Mixed Berry Honey Toast”  ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีงามสุดๆ เป็นโตเกียวโทสต์ที่ผสมผสานความหวานชื่น และความ Healthy จากผลไม้นำเข้าสดๆอย่าง บลูเบอร์รี่ กีวี่ และ สตรอว์เบอร์รี ได้อย่างลงตัว พอทานพร้อมกับ ซอสบลูเบอร์รี่รสกลมกล่อม วิปครีม และไอศกรีมวานิลลา ก็ฟินเคลิ้ม ด้วยความเปรี้ยวหวานสดชื่นที่ตัดกันอย่างลงตัว

ปังคาเฟ่ สีลม พาซิโอ ศาลาแดง บานาน่าโทสต์ สมอรเทลล่า สมอร์ ติดระไฟฟ้าศาลาแดง มิ๊กซ์เบอรี่ฮันนี่โทสต์

          “Mixed Berry Honey Toast”

นอกเหนือจากโตเกียวโทสต์ ทางร้านก็ยังมีทีเด็ดอีกเพียบ เรามาต่อกันด้วยเมนูเครป ซึ่งเป็นเครปสไตล์ญี่ปุ่นที่มีความเหนียวนุ่มหอมกลิ่นเนย ใครที่ชื่นชอบช็อคโกแลตก็ให้จัดหนักกับ “Nutella Brownie Crepe a la mode”  เครปญี่ปุ่นเหนียวนุ่มเข้ากันได้ดีมากๆ กับไส้ Nuttella ไอศกรีมวานิลลาหวานฉ่ำสดชื่น ครีมสด พร้อมกับ ช็อคโกแลตบราวนี่ที่ทำด้วย ช็อคโกแลตคุณภาพจากเบลเยี่ยมรสชาติเข้มข้นสุดๆ สำหรับใครที่ชื่นชอบความหลากหลาย “Tokyo Three Crepe”  ที่เป็นการรวมตัวของ เครป ไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี่ และ มัทฉะรสเข้ม เสิร์ฟพร้อมถั่วแดงอาซูกิ หวานฉ่ำ วิปครีม และซอสช็อคโกแลต

ปังคาเฟ่ สีลม พาซิโอ ศาลาแดง บานาน่าโทสต์ สมอรเทลล่า สมอร์ ติดระไฟฟ้าศาลาแดง มิ๊กซ์เบอรี่ฮันนี่โทสต์ อะลาโหมด

       “Nutella Brownie Crepe a la mode”  

ปังคาเฟ่ สีลม พาซิโอ ศาลาแดง บานาน่าโทสต์ สมอรเทลล่า สมอร์ ติดระไฟฟ้าศาลาแดง มิ๊กซ์เบอรี่ฮันนี่โทสต์ อะลาโหมด โตเกียวทรีเครป

                “Tokyo Three Crepe”

                                         

จัดเต็มเสียขนาดนี้อย่าได้มัวรอช้า! หากรู้ตัวว่าเป็นคอของหวานอย่างแท้จริง รีบบึ่งไปที่
Pan café” ไปสัมผัสความหวานชื่นสไตล์ญี่ปุ่นให้ชื่นใจได้เลย
Pan cafe, Dessert life cafe
パンカフェ、日本のデザートカフェ
ปังคาเฟ่ ศาลาแดง สีลม โทร. 094 889 1192
(จากทางออกรถไฟฟ้าศาลาแดง เลือกทางออกหมายเลข1                                                                        
ทางเชื่อมออกมาอาคารสีลม 64 ชั้น 1 หน้าถนนใหญ่ )
ปังคาเฟ่ พาซิโอ กาญจนาภิเษก โทร. 092 279 5524
(ร้านห้อง e09 ตรงข้ามมาริโอแลนด์)

แผนที่ร้าน Pan Cafe パソ カフェ สาขา สีลม

URL: https://goo.gl/maps/hU8iSC4XEGy

แผนที่ร้าน Pan Cafe パソ カフェ สาขา The Paseo Park กาญจนาภิเษก

ขอขอบคุณ รีวิวจาก
https://www.wongnai.com/restaurants/pancafepaseopark

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s